วิธีทำลูกชุบ (Dipped Balls) ให้คุณสามารถสร้างขนมอร่อยแบบนี้ได้อย่างง่ายดาย

 


การทำลูกชุบ (Dipped Balls) เป็นวิธีที่สนุกสนานและง่ายในการสร้างขนมอร่อยแบบช็อกโกแลตหรือขนมที่คลุมด้วยช็อกโกแลต วิธีนี้ให้คุณอิสระในการสร้างลูกชุบที่มีรสชาติและการตกแต่งที่คุณต้องการ โดยใช้วัตถุดิบที่คุณชื่นชอบ และสร้างลูกชุบที่สวยงามตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณเอง

ในกระบวนการทำลูกชุบ คุณสามารถใช้ช็อกโกแลตสำหรับชุบที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตดาร์กหรือช็อกโกแลตชิป เพื่อให้มีความหวานและรสชาติที่ถูกใจคุณ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คุณเลือกช็อกโกแลตที่ต้องการ จากนั้นคุณสามารถเพิ่มบิสกิตอาหารเข้าไปในช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มความอร่อยและความหวานของลูกชุบ

กระบวนการทำลูกชุบนี้สามารถปรับแต่งตามความต้องการของคุณได้ เช่น การใช้ช็อกโกแลตในสีต่างๆ เพื่อสร้างลูกชุบที่มีลักษณะและรสชาติที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นการทำลูกชุบเพื่องานเลี้ยงหรือเพื่อความสนุกสนานกับเพื่อนและครอบครัว วิธีทำลูกชุบ (Dipped Balls) เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการสร้างขนมอร่อยและสวยงามในบ้านของคุณ

ได้เวลาเริ่มต้นการผจญภัยทางคุณสมบัติของลูกชุบและความสนุกสนานในการสร้างขนมของคุณเอง ขอให้คุณสนุกกับการทำลูกชุบและสร้างความอร่อยและความสุขให้แก่ตัวเองและคนรอบข้าง!

 

 

แนวทางวิธีทำลูกชุบ (Dipped Balls) ให้คุณสามารถสร้างขนมอร่อยแบบนี้ได้อย่างง่ายดาย:

ส่วนผสม:

  • 200 กรัม ช็อกโกแลตสำหรับชุบ (สามารถใช้ช็อกโกแลตดาร์กหรือช็อกโกแลตชิปตามความชอบ)
  • 100 กรัม บิสกิตอาหาร (ของวิปครีมหรือแจ้งก็ได้)
  • 1 ช้อนชา วนิลลาสเหลือง (หากต้องการเพิ่มรสชาติ)

ขั้นตอนการทำ:

  1. ตั้งหม้อน้ำร้อนให้เดือดเล็กน้อย และวางช็อกโกแลตสำหรับชุบลงในชามกลางของหม้อน้ำร้อน รอให้ช็อกโกแลตละลายในความร้อนของน้ำ.

  2. ในเวลาเดียวกัน นำบิสกิตอาหารไปตำให้เนียนและเข้ากันกับวนิลลาสเหลือง (หากใช้).

  3. เมื่อช็อกโกแลตละลาย ใช้ช้อนขนาดเล็กจับบิสกิตอาหารที่เตรียมไว้ และหยอดลงในช็อกโกแลตที่ละลาย หมุนบิสกิตในช็อกโกแลตเพื่อให้ทั่วพื้นผิว.

  4. ใช้ช้อนตีเบาๆ เพื่อดึงบิสกิตอาหารที่มีช็อกโกแลตรอบบิสกิตออก และพับรอบบิสกิตอาหารเพื่อให้มีรูปทรงแบบกลม.

  5. วางลูกชุบที่ทำจากช็อกโกแลตลงบนแผ่นกระดาษอัพเกรดหรือเมนูตะกร้าที่ได้เตรียมไว้ เพื่อให้กลิ่นและรสชาติจากช็อกโกแลตตัวนอกแหละ.

  6. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 3-5 สำหรับลูกชุบเพิ่มเติมจนกว่าช็อกโกแลตที่ละลายจะหมด.

  7. เมื่อลูกชุบที่วางไว้มีรูปร่างเต็มตา วางในตู้เย็นเพื่อให้ช็อกโกแลตที่ละลายแข็งตัวเป็นลูกชุบสุดท้าย.

  8. เมื่อช็อกโกแลตตัวนอกแข็งตัว ลูกชุบพร้อมที่จะรับประทานแล้ว!

คำแนะนำ: คุณสามารถเพิ่มเติมการตกแต่งลูกชุบโดยใช้ขนมปังกรอบบดหรือกรอบวาฟเฟิล หรือโรยเกลือทานตามความชอบของคุณเองเพื่อเพิ่มความเคลิ้มหวานและความสนุกสนานในการรับประทาน!

 


 

ช็อคบอล (Choc ball) โฮมเมดคุณภาพ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น